SO SÁNH VF8 VÀ XE XĂNG. NÊN CHỌN LOẠI XE NÀO ?

Vinfast VF8 có giá khoảng từ 1,057 tỷ đồng và đang là mẫu xe được nhiều người ưa chuộng hiện nay nhờ những tính năng tuyệt vời mà nó đem lại. Vậy hãy cùng chúng tôi so sánh VF8 và xe xăng qua bài viết dưới đây.

So sánh ô tô điện Vinfast VF8 với các đối thủ xe xăng, dầu

Vinfast VF8

Xe xăng, dầu

Nhiên liệu

VinFast VF8 sử dụng pin lithium-ion để lưu trữ năng lượng điện. Đây là loại pin có chất lượng và giá thành cao nhất trong các loại Pin hiện nay trên thị trường. Sử dụng năng lượng từ xăng hoặc dầu diesel, bao gồm nhiên liệu lỏng chứa hydrocarbon được sử dụng để tạo ra năng lượng cần thiết để vận hành động cơ.

Giới hạn phạm vi di chuyển

Với Vinfast VF8, sau 1 lần sạc quãng đường di chuyển tối đa của bản Plus là 400km, bản Eco là 420km. Không giới hạn phạm vi di chuyển

Mức độ tác động với môi trường

– Vinfast VF8 không có khí thải trực tiếp vì không sử dụng động cơ đốt trong.

– Sử dụng năng lượng điện nên có thể là từ nguồn tái tạo.

– Vinfast VF8 hoạt động yên tĩnh hơn so với xe xăng giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn.

Xe Ô tô xăng, dầu sẽ phát ra khí thải độc hại như CO2, NOx (oxit nitơ), và các hợp chất hữu cơ gây ô nhiễm.

– Xe Ô tô xăng, dầu đòi hỏi sử dụng nhiên liệu hóa thạch dẫn đến quá trình khai thác tài nguyên thiên nhiên.

– Xe Ô tô xăng, dầu sẽ phát ra tiếng ồn từ động cơ đốt trong gây ô nhiễm tiếng ồn.

Tiện ích về Công nghệ

Thường có nhiều công nghệ tiên tiến như hệ thống điều khiển thông minh, kết nối internet, và tính năng an toàn cao. Có sự lựa chọn đa dạng với các tính năng tiện ích và công nghệ phong phú tùy thuộc vào nhãn hiệu và mức giá.
Chi phí ban đầu Có thể có giá ban đầu cao hơn đối thủ xăng/dầu, nhưng thường tiết kiệm hơn trong quá trình sử dụng. Có sự đa dạng về mức giá và cấu hình, tuy nhiên có thể dẫn đến chi phí vận hành cao hơn.
Chi phí nuôi xe Chi phí để nuôi một chiếc xe ô tô điện sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều với xe xăng vì không cần tiêu tốn nhiên liệu.

Bên cạnh đó với Vinfast VF8, Vinfast có chính sách thuê Pin thay vì bán dứt Pin đi kèm.

Chi phí vận hành cao hơn do tiêu tốn nhiên liệu và bảo dưỡng cần chi phí cao hơn và thường xuyên hơn do động cơ phức tạp hơn.

Qua so sánh trên, cho thấy VinFast VF8 có nhiều ưu điểm về môi trường, tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành so với ô tô xăng, dầu. 

> Xem thêm bài viết: Xe ô tô điện Vinfast VF8 dùng loại sạc nào?

Các phiên bản của Vinfast VF8 

Hiện tại Vinfast VF8 có 2 phiên bản là Vinfast VF8 ECO và Vinfast VF8 PLUS

Vinfast VF8 ECO Vinfast VF8 PLUS

Động cơ

Mô tơ điện

Công suất (mã lực)/ Vòng tua (vòng/phút)

349 mã lực (260 kW)

402 mã lực (300 kW)
Mô-men xoắn (Nm)/vòng tua (vòng/phút)

500 Nm

640 Nm

Hộp số

1 cấp

1 cấp

Phạm vi di chuyển 

420km

460km

Thời gian sạc Dưới 24 phút (10-70%)

Dưới 24 phút (10-70%)

Công nghệ và chính sách hậu mãi của Vinfast với Vinfast VF8

vinfast-vf8
Vinfast VF8

– Với Vinfast VF8, sở hữu thiết kế hiện đại, đi cùng với các thông số kỹ thuật vượt trội, và được trang bị nhiều tính năng an toàn đạt tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời cũng được trang bị đầy đủ các tiện ích công nghệ mới nhất.

– Với mỗi chiếc xe ô tô điện Vinfast VF8 được bán ra thị trường, sẽ được Vinfast bảo hành lên tới 10 năm hoặc 200.000km cho mỗi chiếc xe.

– Ngoài ra, chính sách “không bán đứt” pin kèm theo xe ô tô điện của VinFast cũng đảm bảo được chất lượng pin. Nếu có sự cố về chất lượng pin, hoặc thậm chí là chai pin, hãng sẽ hoàn toàn đổi mới mà không tính phí cho người dùng.

> Xem thêm bài viết: Xe điện Vinfast dùng loại Pin gì? Bí quyết về loại Pin sử dụng và hiệu suất

Vcharge – Nhà cung cấp sạc xe điện chính hãng

Hiện nay, số lượng người sử dụng xe điện VinFast tiếp tục tăng cao kéo theo tình trạng thiếu trạm sạc, gây khó khăn, bất tiện cho người dùng. Ngoài ra, người dùng khó có thể đợi từ 8 đến 9 tiếng ở trạm sạc để sạc đầy một chiếc ô tô điện. Hiểu được những vấn đề này, Vcharge ra đời với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ sạc xe điện uy tín cho khách hàng.

Vcharge hiện có cả sạc di động gắn trên ô tô và sạc gắn tường gia đình với nhiều dung lượng đa dạng, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, có phiếu bảo hành cho khách hàng và nhiều chính sách ưu đãi. Để thoải mái, tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng, không cần lo lắng tìm nơi sạc và phải chờ đợi lâu, hãy liên hệ ngay với Vcharge để được tư vấn nhé!

Tổng kết

Qua bài viết trên, chúng mình đã đưa đến cho bạn tổng quan  so sánh giữa VF8 và xe xăng. Với rất nhiều lợi thế khi sở hữu Vinfast VF8 như bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu, chính sách bảo hành tốt, Vcharge đánh giá Vinfast VF8 là một dòng xe đáng để bạn tham khảo. Ngoài ra Vcharge cũng là đơn vị cung cấp các sản phẩm sạc xe ô tô điện với nhiều công suất khác nhau, phù hợp với nhu cầu của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài và hãy liên hệ Vcharge để được tư vấn thêm nhé!

Đánh Giá
Gọi điện cho tôi Chat Zalo
Gọi ngay Zalo